ซีเอสอาร์-เอชอาร์
เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ร่วมกับ สภากาชาดไทย ชวนทำบุญใหญ่บริจาคโลหิตรับปีใหม่ไทย ร่วมสร้างพลังน้ำใจ สำรองโลหิตให้โรงพยาบาลทั่วประเทศช่วงเทศกาลสงกรานต์ รับตั๋วหนัง 2 ที่นั่ง และ เสื้อยืด "Be A Friend Give Blood" แทนคำขอบคุณ


เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ร่วมกับ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย จัดโครงการบริจาคโลหิตอย่างต่อเนื่องทุก 3 เดือน ซึ่งครั้งนี้ได้เปิดจุดรับบริจาคโลหิตในวันที่ 18 เมษายน 2767 ตั้งแต่เวลา 11.00-15.00 น. ณ ห้อง M Passion ชั้น 14 อาคารอเวนิว เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน ให้พนักงานจิตอาสา ผู้ประกอบการร้านค้า และลูกค้า ได้มีส่วนร่วมบริจาคโลหิต เพราะทุกการให้ของทุกคนสามารถช่วยเหลือผู้ป่วยที่ต้องการเลือด และยังเป็นการสำรองโลหิตให้กับผู้ที่ประสบอุบัติเหตุและต้องการเลือดในช่วงเทศกาลสงกรานต์เป็นจำนวนมากในทุกปี 
 
 
ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย จึงจำเป็นต้องมีการเตรียมพร้อมสำรองโลหิตให้เพียงพอต่อการรักษาพยาบาล หากมีปริมาณโลหิตสำรองไม่เพียงพออาจส่งผลกระทบต่อผู้ป่วยที่ต้องการโลหิตในการรักษา รวมทั้งกรณีอุบัติเหตุฉุกเฉินที่ต้องใช้โลหิตอย่างเร่งด่วนในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ เพื่อไม่ให้เกิดวิกฤตเลือดในคลังไม่เพียงพอ ทาง เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ได้ร่วมรณรงค์ให้ทั้งพนักงาน ร้านค้า และประชาชนทั่วไป ร่วมบริจาคโลหิตพร้อมกับการให้ความรู้เรื่องการเตรียมตัวก่อนและหลังบริจาคโลหิต เพื่อให้ผู้บริจาคสามารถบริจาคโลหิตได้อย่างต่อเนื่อง สามารถร่วมบริจาคโลหิตได้ในวันที่ 18 เมษายน 2567 ตั้งแต่เวลา 11.00 - 15.00 น. ณ ห้อง M Passion ชั้น 14 อาคารอเวนิว เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน พร้อมรับของขวัญพิเศษแทนคำขอบคุณเมื่อร่วมบริจาคโลหิต รับฟรี! ตั๋วหนัง 2 ที่นั่ง และ เสื้อยืด Limited Edition “Be A Friend Give Blood” 1 ตัว 

 
คุณสมบัติของผู้บริจาคโลหิต...เป็นผู้มีสุขภาพแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว อายุ 18 - 60 ปี น้ำหนักตั้งแต่ 45 กิโลกรัมขึ้นไป, ไม่อยู่ในระหว่างรับประทานยาปฏิชีวนะ ยาป้องกันเลือดแข็งตัว ฮอร์โมนเพศ, ไม่มีประวัติเป็นโรคมาลาเรียในระยะเวลา 3 ปี, ไม่ได้รับการถอนฟันหรือขูดหินปูน ภายใน 72 ชั่วโมงก่อนบริจาคเลือด, ไม่มีบาดแผลสดหรือแผลติดเชื้อใด ๆ ตามร่างกาย, ผู้หญิงที่ไม่อยู่ในระยะตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร

 
การเตรียมตัวให้พร้อมก่อนบริจาคโลหิต...นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอในคืนก่อนวันที่จะบริจาคโลหิตอย่างน้อย 6 ชั่วโมงขึ้นไป, สุขภาพต้องแข็งแรงสมบูรณ์ ไม่เป็นไข้หวัด หรืออยู่ระหว่างรับประทานยาปฏิชีวนะใด ๆ, งดรับประทานอาหารที่มีไขมันสูงอย่างน้อย 6 ชั่วโมง, งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย  24 ชั่วโมง, งดสูบบุหรี่ก่อนและหลังบริจาคโลหิต 1 ชั่วโมง เพื่อให้ปอดฟอกโลหิตได้ดี, ไม่ควรเล่นกีฬาหรือออกกำลังกายที่ต้องเสียเหงื่อมาก ก่อนบริจาคโลหิต 1 วัน และผู้บริจาคโลหิตควรดื่มน้ำก่อนบริจาคโลหิต 30 นาที ประมาณ 3-4 แก้ว ซึ่งเท่ากับปริมาณโลหิตที่เสียไปในการบริจาค
 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 11 เม.ย. 2567 เวลา : 11:25:30
27-05-2024
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ May 27, 2024, 1:12 pm