ซีเอสอาร์-เอชอาร์
SME D Bank จัดกิจกรรม CSR ส่งเสริมอาชีพคนพิการ สร้างโอกาส พึ่งพาตัวเองได้ ส่งมอบน้ำดื่มแทนความห่วงใยแก่ทหาร ประชาชน ผู้ปฏิบัติงานพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา


 

ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank โดยนายเขมชาติ อภิรัชตานนท์ รองกรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ ดำเนินกิจกรรมด้านความรับผิดชอบต่อสังคม และสิ่งแวดล้อม (CSR)  โดยร่วมแสดงความยินดีในพิธีปิดโครงการสนับสนุนและส่งเสริมอาชีพคนพิการ ประจําปี 2568 หลักสูตร “การเพาะเห็ดและการแปรรูปเห็ดนางฟ้า” และหลักสูตร “บาริสต้าบริการ และร้านกาแฟ” พร้อมมอบใบประกาศนียบัตรแก่ผู้ผ่านการฝึกอบรม ซึ่งธนาคารจัดขึ้น เพื่อสร้างโอกาสในการประกอบอาชีพให้แก่ผู้พิการ สามารถพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน รวมทั้ง เปิดกิจกรรม “ผักสวนครัว รั้วกินได้" นำความรู้ไปต่อยอดสร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้แก่ตนเองและครอบครัว ณ ศูนย์การเรียนบ้านไร่ชมจันทร์ จ.สระแก้ว

 
 
 
 
นอกจากนี้ ธนาคารแสดงความห่วงใย ต่อทหาร ประชาชน และผู้ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา ด้วยการร่วมส่งมอบน้ำดื่มให้แก่เจ้าหน้าที่ทหาร และสถานีอนามัยคลองตะเคียนชัย จ.สระแก้ว เพื่อใช้บริโภคหรือแจกจ่ายให้ประชาชนที่เข้ามาติดต่อในพื้นที่ สะท้อนถึงบทบาทของ SME D Bank ในการเป็น “ธนาคารเพื่อเอสเอ็มอีไทย” ที่ไม่เพียงมุ่งเน้นสนับสนุนผู้ประกอบการ ให้เติบโต แต่ให้ความสำคัญกับคุณภาพชีวิตของประชาชนและชุมชนอย่างต่อเนื่อง ณ จ.สระแก้ว เมื่อเร็ว ๆ นี้ 
 
 
 
 
ทั้งนี้ SME D Bank ให้ความสำคัญคำนึงถึงกลุ่มผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอย่างต่อเนื่อง เป็นที่ยอมรับจากสาธารณชน สะท้อนจากการได้รับรางวัล “องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชน” ประเภทองค์กรรัฐวิสาหกิจ จากกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม มาแล้ว 3 ครั้ง ใน 3 ปี โดยธนาคารพร้อมขับเคลื่อนพันธกิจด้านการคำนึงถึงกลุ่มผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอย่างสม่ำเสมอช่วยสร้างความเสมอภาค ลดความเหลื่อมล้ำ ก่อให้เกิดการเติบโตอย่างความสมดุลระหว่างเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม นำไปสู่เติบโตของประเทศไทย  
 
 
 
 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 09 ต.ค. 2568 เวลา : 11:35:47
10-10-2025
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ October 10, 2025, 7:12 pm