การศึกษา-สิ่งแวดล้อม-สาธารณสุข
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ภูเก็ต จับมือ BIDH และภาคีเครือข่าย ยกระดับผู้ประกอบการทันตแพทย์รองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเต็มรูปแบบ


 

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดยศูนย์ทันตกรรมดิจิทัลสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต  จับมือภาคีเครือ ข่าย 5 หน่วยงาน ร่วมพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจ ในการดำเนินโครงการ "Leader Network for Thai Dental Wellness Tourism (THDWeLL)"  ซึ่งโรงพยาบาลทันตกรรมกรุงเทพ อินเตอร์เนชั่นแนล (BIDH) หนึ่งในภาคีเครือข่าย  มีนายอธิรัชต์ องค์ศรีตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ (COO) กลุ่ม บริษัท เดนทัล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทนร่วมลงนาม ณ  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต  เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2569 ที่ผ่านมา

โครงการ “Leader Network for Thai Dental Wellness Tourism (THDWeLL)” มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาผู้บริหาร ผู้ประกอบการ และทันตแพทย์ ให้มีทักษะและศักยภาพ การจัดบริการทันตกรรมที่เข้าใจบริบทวัฒนธรรมความต้องการ พฤติกรรม การรับบริการของชาวต่างชาติ  ซึ่งเป็นการสนับสนุน Dental Hub / Dental Wellness / Dental Tourism และส่งเสริมการสร้างเครือข่ายความร่วมมือที่เกี่ยวข้องในประเทศ โดยหลักสูตรรุ่นที่ 1 มีรูปแบบและระยะเวลาดำเนินโครงการทั้งสิ้น 3 เดือน จัดการเรียนแบบ Hybrid ทั้งในจังหวัดภูเก็ต กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีการบรรยาย และศึกษาดูงาน ในสถานที่ชั้นนำของประเทศ  โดยผู้เรียนในหลักสูตร จะสามารถออกแบบโมเดลธุรกิจและแพ็คเกจบริการ เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ในการดำเนินธุรกิจได้จริง
 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 20 พ.ค. 2569 เวลา : 12:52:12
21-05-2026
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ May 21, 2026, 2:41 am