กองทุนรวม
บลจ.อีสท์สปริง เสิร์ฟกองเทอมฟันด์พันธบัตรรัฐมุ่งรักษาเงินต้น 6 เดือน ยิลด์ 0.90% ต่อปี เปิดขาย 11-19 ก.พ. 69 นี้


บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน อีสท์สปริง (ประเทศไทย) จำกัด  หรือ บลจ.อีสท์สปริง เปิดเสนอขายกองทุนเปิดอีสท์สปริง พันธบัตรรัฐมุ่งรักษาเงินต้น 6M52 (ES-GOVCP6M52) อายุประมาณ 6 เดือน เงินทุนโครงการ 5,000  ล้านบาท ซึ่งเป็นกองทุนรวมตราสารหนี้ที่มุ่งรักษาเงินต้นที่ผู้ลงทุนจะมีโอกาสได้รับเงินต้นคืนเต็มจำนวน และมีโอกาสได้รับผลตอบแทนเพิ่มจากการเพิ่มขึ้นของมูลค่าหน่วยลงทุน ณ วันครบอายุโครงการ โดยเสนอขายครั้งแรกครั้งเดียวตั้งแต่วันที่ 11-19 กุมภาพันธ์ 2569 ด้วยเงินลงทุนขั้นต่ำเพียง 1,000 บาท

โดยกองทุน  ES-GOVCP6M52 มีนโยบายที่จะนำเงินลงทุนไปลงทุนในตั๋วเงินคลัง และ/หรือพันธบัตรรัฐบาล และ/หรือพันธบัตรธนาคารแห่งประเทศไทย ในอัตราส่วนไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน สำหรับเงินลงทุนส่วนที่เหลือจะลงทุนในเงินฝากธนาคาร และ/หรือหลักทรัพย์หรือทรัพย์สินอื่น หรือการหาดอกผลโดยวิธีอื่นตามที่สำนักงานคณะกรรมการ ก.ล.ต. กำหนดหรือเห็นชอบให้กองทุนลงทุนได้ และกองทุนจะไม่ลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (Derivatives) ทั้งนี้ กองทุนจะลงทุนเพียงครั้งเดียวและถือครองทรัพย์สินที่ลงทุนจนครบอายุโครงการ (Buy and Hold) โดยคาดหวังจะได้รับผลตอบแทนประมาณ 1.05% ต่อปี ณ วันครบอายุโครงการ ซึ่งเมื่อหักค่าใช้จ่ายประมาณ 0.15% ต่อปี ณ วันครบอายุโครงการ แล้ว ผู้ลงทุนจะได้รับประมาณการผลตอบแทนอยู่ที่ 0.90% ต่อปีของเงินลงทุนเริ่มแรก (แหล่งที่มาของข้อมูล อัตราผลตอบแทนที่เสนอขายโดยผู้ออกตราสาร ณ วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2569) 

ทั้งนี้ เมื่อครบกำหนดอายุกองทุน บลจ.อีสท์สปริง จะดำเนินการรับซื้อคืนหน่วยลงทุนแบบอัตโนมัติ และทำการสับเปลี่ยนหน่วยลงทุนของกองทุนทั้งจำนวนของผู้ถือหน่วยทุกราย ไปยังกองทุนเปิดอีสท์สปริง ธนรัฐ (ES-TM) หรือกองทุนรวมตลาดเงินอื่นที่บลจ.อีสท์สปริง เปิดให้บริการสับเปลี่ยนหน่วยลงทุน ในวันทำการก่อนวันสิ้นสุดอายุโครงการ

อย่างไรก็ตาม หากไม่สามารถลงทุนให้เป็นไปตามที่กำหนดไว้ เนื่องจากสภาวะตลาดมีการเปลี่ยนแปลงไป ผู้ลงทุนอาจไม่ได้รับผลตอบแทนตามอัตราที่กำหนดไว้ ทั้งนี้ ผู้ลงทุนจะไม่สามารถขายคืนหน่วยลงทุนได้ในช่วงระยะเวลา 3 เดือนดังนั้น หากมีปัจจัยลบที่ส่งผลกระทบต่อการลงทุนดังกล่าว ผู้ลงทุนอาจสูญเสียเงินลงทุนจำนวนมาก กองทุนอาจไม่ได้รับเงินต้นและผลตอบแทนตามที่คาดหวังไว้ หากผู้ออกตราสารที่กองทุนลงทุนไม่สามารถชำระเงินต้นและดอกเบี้ยคืนได้ บริษัทจัดการขอสงวนสิทธิในการเปลี่ยนแปลงทรัพย์สินที่ลงทุนหรือสัดส่วนการลงทุนได้ เฉพาะเมื่อมีความจำเป็นและสมควรเพื่อประโยชน์ของผู้ลงทุนเป็นสำคัญ โดยการเปลี่ยนแปลงนั้นต้องไม่ทำให้ความเสี่ยงของทรัพย์สินที่ลงทุนเปลี่ยนแปลงไปอย่างมีนัยสำคัญ และผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนการตัดสินใจลงทุน และกองทุนมีความเสี่ยงที่สำคัญ เช่น ความเสี่ยงจากการเปลี่ยนแปลงของอัตราดอกเบี้ย ความเสี่ยงจากการขาดสภาพคล่องของตราสาร และความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาหลักทรัพย์ เป็นต้น

ผู้สนใจสามารถขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่ บลจ.อีสท์สปริง (ประเทศไทย) หรือผู้สนับสนุนการขาย และรับซื้อคืนหน่วยลงทุนที่ได้รับการแต่งตั้ง และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.eastspring.co.th หรือโทร 1725 ในวันและเวลาทำการ หรือผ่านช่องทางการขายของ บลจ.อีสท์สปริง 
 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 10 ก.พ. 2569 เวลา : 16:55:06
11-02-2026
เบรกกิ้งนิวส์
1. ตลาดหุ้นไทยปิดภาคเช้า (11 ก.พ.69) บวก 4.60 จุด ดัชนี 1,415.04 จุด

2. พยากรณ์อากาศวันนี้ (11 ก.พ.69) ประเทศไทยตอนบนมีอุณหภูมิสูงขึ้น, ภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

3. ดัชนีดาวโจนส์ปิดเมื่อคืน (10 ก.พ.69) บวก 52.27 จุด ตลาดจับตาตัวเลขจ้างงานประเมินดอกเบี้ยเฟด

4. ทองนิวยอร์กปิดเมื่อคืน (10 ก.พ.69) ร่วง 48.40 ดอลลาร์ ตลาดปรับฐานก่อนสหรัฐเผยจ้างงาน-เงินเฟ้อ

5. ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้เคลื่อนไหวในกรอบ 31.05-31.30 บาท/ดอลลาร์

6. ทองเปิดตลาดวันนี้ (11 ก.พ. 69) ปรับขึ้น 100 บาท ทองรูปพรรณ ขายออก 75,300 บาท

7. ตลาดหุ้นไทยเปิดวันนี้ (11 ก.พ.69) บวก 2.40 จุด ดัชนี 1,412.84 จุด

8. ค่าเงินบาทเปิดวันนี้ (11 ก.พ.69) อ่อนค่าลงเล็กน้อย ที่ระดับ 31.25 บาทต่อดอลลาร์

9. ตลาดหุ้นไทยปิด (10 ก.พ. 69) บวก 9.55 จุด ดัชนี 1,410.44 จุด

10. ตลาดหุ้นไทยปิดภาคเช้า (10 ก.พ.69) บวก 4.86 จุด ดัชนี 1,405.75 จุด

11. ทองนิวยอร์กปิดเมื่อคืน (9 ก.พ.69) บวก 99.60 เหรียญ ทะลุ 5,000 ดอลลาร์ รับดอลล์อ่อนค่าหนุนแรงซื้อ

12. พยากรณ์อากาศวันนี้ (10 ก.พ.69) ประเทศไทยตอนบนยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้า โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่งในภาคเหนือ ส่วนภาคใต้ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

13. ตลาดหุ้นไทยเปิดวันนี้ (10 ก.พ.69) บวก 11.43 จุด ดัชนี 1,412.32 จุด

14. ทองเปิดตลาดวันนี้ (10 ก.พ. 69) ปรับขึ้น 100 บาท ทองรูปพรรณ ขายออก 75,000 บาท

15. ค่าเงินบาทเปิดวันนี้ (10 ก.พ.69) แข็งค่าขึ้นเล็กน้อย ที่ระดับ 31.17 บาทต่อดอลลาร์

อ่านข่าว เบรกกิ้งนิวส์ ทั้งหมด
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ February 11, 2026, 1:31 pm