ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
อลิอันซ์ อยุธยา ปลื้มบริษัทแม่ขึ้นแท่นอันดับ 1 ธุรกิจประกันโลก


บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เป็นปลื้มกลุ่มอลิอันซ์ เยอรมนีขึ้นแท่นอันดับหนึ่งในฐานะบริษัทที่มีรายได้รับรวมและผลกำไรจากการดำเนินงานสูงสุดในกลุ่มบริษัทประกันวินาศภัยและประกันชีวิตทั่วโลกในปีที่ผ่านมา เดินหน้ารุกหนักเสริมทัพช่องทางตัวแทน ตอกย้ำ ‘ปีแห่งการเติบโต’ และพันธกิจที่ว่า “อลิอันซ์ อยุธยา จะทาสีบ้านคนไทยทุกหลังเป็นสีน้ำเงิน” ลุยสร้างกองทัพตัวแทนมืออาชีพ 14,000 คน เน้นตัวแทนที่ทำผลงานสม่ำเสมอ (Active Agent) เฉลี่ยเดือนละ 3,570 คน ตั้งเป้าช่องทางตัวแทนปั๊มเบี้ยประกันภัยรับปีแรก 3,000 ล้านบาท หรือเติบโต 37% พร้อมพิชิตเบี้ยประกันภัยรับรวมจากทุกช่องทาง 23,000 ล้านบาท ในสิ้นปี 2555 นี้
         
นายไบรอัน สมิธ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดเผยว่า จากความเชี่ยวชาญในธุรกิจประกันชีวิตของกลุ่มอลิอันซ์ ประเทศเยอรมนี ส่งผลให้ในปีที่ผ่านมา แม้จะเผชิญกับความท้าทายทางเศรษฐกิจทั่วโลก กลุ่มอลิอันซ์ยังสามารถขึ้นอันดับหนึ่งในฐานะบริษัทที่มีรายได้รับรวมสูงสุดและครองอันดับหนึ่งด้านผลกำไรจากการดำเนินงานติดต่อกันเป็นปีที่ 5 ในบรรดากลุ่มบริษัทประกันวินาศภัยและประกันชีวิตทั่วโลก และในฐานะที่ อลิอันซ์ เป็นผู้ถือหุ้นหลักใน อลิอันซ์ อยุธยา จึงได้ส่งต่อนโยบาย กลยุทธ์ และความเชี่ยวชาญในการดำเนินธุรกิจประกันชีวิตมาสู่ อลิอันซ์ อยุธยา ทำให้เรามั่นใจได้ว่าเราพร้อมที่จะเป็นปัจจัยหลักแห่งความมั่นคงทุกครอบครัวไทยอย่างแน่นอน สำหรับช่องทางตัวแทน เราถือเป็นช่องทางที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับหนึ่งให้กับบริษัทฯ และเป็นช่องทางที่มีสัดส่วนของเบี้ยประกันภัยรับปีแรกสูงกว่าช่องทางอื่นมาตลอด จากการทำงานของช่องทางตัวแทนในครึ่งปีแรก 2555 ตามแนวทาง ‘ปีแห่งการเติบโต’ ภายใต้การนำทัพของ คุณสรรค์ชัย ลาภสัมปันน์ชัย ประธานสายงานบริหารช่องทางขายผ่านตัวแทน ปรากฎว่าในไตรมาสแรกของปี มีผลงานให้เห็นชัดเจน ทั้งด้านยอดขายที่เพิ่มขึ้น และมีอัตราการเติบโตที่สูงกว่าตลาด ซึ่งสามารถสะท้อนให้เห็นถึงประสิทธิภาพของกลยุทธ์และการบริหารงานของบริษัทฯ ที่ได้ดำเนินการมา สำหรับแผนงานในครึ่งหลังปี 2555 ของช่องทางตัวแทน บริษัทฯ จะเน้นเสริมศักยภาพช่องทางตัวแทนที่มีอยู่เดิมให้มีความเป็๋นมืออาชีพมากขึ้น เรามั่นใจว่าช่องทางตัวแทนเป็นช่องทางที่มีศักยภาพที่จะพิชิตเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้อย่างแน่นอน
         
นายสรรค์ชัย ลาภสัมปันน์ชัย ประธานสายงานบริหารช่องทางขายผ่านตัวแทน กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกเหนือจากการที่เรามี 9 ขุนพลดูแลในพื้นที่ เรายังมีกลยุทธ์ที่จะใช้สนับสนุนเพื่อพิชิตเป้าหมายภายในสิ้นปี 2555 นี้ ได้แก่ 1. ระบบการวางแผนและบริหารงานที่ทันสมัยและรวดเร็ว (Activity Management System) ซึ่งเน้นในเรื่องการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาใช้เพื่อกระตุ้นยอดขายได้เร็วขึ้น อย่างการส่ง SMS เพื่อกระตุ้นให้ทำผลงานเป็นรายบุคคล 2. แผนการพัฒนาเพื่อความเป็นมืออาชีพ (Professional Development Plan) เน้นปลูกฝังให้ตัวแทนมีความรับผิดชอบต่อลูกค้า มีความเป็นมืออาชีพในการบริการที่ตรงตามความต้องการของลูกค้า มีความเชื่อมั่นต่ออาชีพและรักองค์กร อีกทั้งเป็นแบบอย่างที่ดีต่อทีมในอนาคต 3. มีโครงสร้างการฝึกอบรมที่ชัดเจน (Structured Training) สำหรับตัวแทนทุกระดับ เช่น การสร้างตัวแทนใหม่ที่มีคุณภาพเข้ามาร่วมงานกับบริษัทฯ เพื่อสร้างรากฐานให้มีความมั่นคงอย่างยั่งยืน การพัฒนาผู้บริหารตัวแทน เพื่อให้เป็นแบบอย่างที่ดีต่อไปในอนาคต 4. เน้นการกระตุ้นให้เกิดการสร้างผลงานอย่างสม่ำเสมอ (Agency Motivation) อาทิ การแข่งขันคุณวุฒิท่องเที่ยว การจัด Roadshow ไปทั่วประเทศ ซึ่งจะเกิดขึ้นอีกครั้งในเดือนสิงหาคมและกันยายนนี้ การสนับสนุนการจัดงานใหญ่ สัมมนาผู้บริหารตัวแทนประจำปี การจัดการแข่งขันระดับภูมิภาคเพื่อพิชิตถ้วยรางวัลหนึ่งเดียวเป็นต้น เป็นต้น
         
“จากความเชี่ยวชาญของกลุ่มอลิอันซ์ ประเทศเยอรมนี ผู้ถือหุ้นหลักในอลิอันซ์ อยุธยา เราจึงมั่นใจว่าด้วยกลยุทธ์และกิจกรรมที่อลิอันซ์ อยุธยาจัดขึ้นตลอดทั้งปี เพื่อสนับสนุนช่องทางตัวแทนอย่างเต็มที่ ประกอบกับประสบการณ์ในการบริหารและสถานะการเงินที่มั่นคงจากกลุ่มอลิอันซ์ จะทำให้ช่องทางตัวแทนของ อลิอันซ์ อยุธยา สามารถเติบโตได้ตามเป้าหมาย ‘ปีแห่งการเติบโต’ โดยจะผลิตเบี้ยประกันรับปีแรกให้ได้ 3,000 ล้านบาท พร้อมเพิ่มจำนวนตัวแทนมืออาชีพ14,000 คน และเพิ่มจำนวนตัวแทนที่มีผลงานสม่ำเสมอเฉลี่ย 3,750 คนต่อเดือน และจะเป็นช่องทางสำคัญที่ทำให้บริษัทฯ สามารถพิชิตยอดขายได้ตามเป้าหมาย 23,000 ล้านบาท จากทุกช่องทางได้ภายในสิ้นปี 2555 นี้อย่างแน่นอน” นายไบรอันกล่าว


บันทึกโดย : Adminวันที่ : 27 ก.ค. 2555 เวลา : 13:01:43

01-03-2024
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ March 1, 2024, 1:53 pm