ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
ขสมก.ยัน ยังไม่ปรับค่าโดยสาร


 นายนเรศ บุญเปี่ยม รักษาการผู้อำนวยการ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ(ขสมก.)เปิดเผยว่า    จากที่คณะกรรมการบริหารนโยบายด้านพลังงาน(กบง.) ได้อนุมัติให้มีการปรับราคาพลังงานแอลพีจีภาคขนส่งและเอ็นจีวีในเดือนตุลาคม 2557 ไปแล้วนั้น ทางขสมก.ยืนยันว่าจะไม่มีการปรับราคาค่าโดยสารในช่วงนี้ เนื่องจากขสมก.ได้รับการช่วยเหลือจากรัฐบาล จึงยังสามารถตรึงอัตราค่าโดยสารไว้ในอัตราเท่าเดิมได้ แต่ในเรื่องผลกำไรคงไม่เกิดขึ้น เพราะหากต้องการผลกำไรขสมก.คงต้องปรับขึ้นค่าโดยสารเท่านั้น

“ในวันที่ 2 ตุลาคมนี้นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคมยังเตรียมประชุมหารือเรื่องแผนฟื้นฟูกิจการของขสมก.อีกด้วย ดังนั้นคาดว่าหลังจากนี้ไปก็คงจะเห็นภาพการขับเคลื่อนด้านต่างๆของขสมก.อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น”

ทั้งนี้นายนเรศยังกล่าวถึงความคืบหน้าการจัดซื้อรถเมล์เอ็นจีวีใหม่จำนวน 3,183 คันในงานครบรอบ 38 ปีของขสมก.ว่าขณะนี้ได้ทำการเปลี่ยนแปลงร่างเอกสารประกวดราคาจัดซื้อจัดจ้าง(ทีโออาร์)รถเมล์เอ็นจีวีใหม่ให้เป็นรถชานต่ำทั้งหมด จากที่เดิมกำหนดติดตั้งเฉพาะรถปรับอากาศเท่านั้น เพื่อให้ผู้ใช้บริการทุกคนสามารถใช้บริการรถโดยสารของขสมก.ได้เท่าเทียมกันและยังตรงตามความต้องการของกลุ่มผู้พิการที่เรียกร้องมาโดยตลอดอีกด้วย

โดยกระบวนการหารถเมล์เอ็นจีวีใหม่ ขสมก.จะจัดทำร่างทีโออาร์ลงบนเว็บไซต์ของขสมก. อย่างต่อเนื่องไปจนถึงกระบวนการประกวดราคา และคาดว่าจะเข้าสู่กระบวนการเซ็นสัญญาในเดือน ธันวาคม 2557 ซึ่งรถเมล์เอ็นจีวีชุดแรกจำนวน 489 คันจะส่งมอบได้ในเดือนมีนาคม 2558 และจะทยอยส่งมอบรถในรอบถัดไปในเดือนมิถุนายน 2558 จนถึงเดือนมีนาคม 2559 ได้ครบ 3,183 คัน


บันทึกโดย : วันที่ : 01 ต.ค. 2557 เวลา : 17:36:13

22-07-2024
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ July 22, 2024, 2:36 am