ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
ผู้แทนพรรคเพื่อไทยเข้าพบผู้แทน UN ด้านสิทธิมนุษยชน


 


ผู้แทนพรรคเพื่อไทย เข้าพบผู้แทน UN ด้านสิทธิมนุษยชนเพื่อรายงานสถานการณ์ละเมิดสิทธิในไทย หวั่นการเรียกปรับทัศนคติเพราะแสดงความคิดเห็น  ปิดโอกาสการรณรงค์ประชามติร่างรัฐธรรมนูญให้เป็นไปอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรม
 

วันนี้ (3 มีนาคม 2559) ผู้แทนพรรคเพื่อไทย นางสาววิสาระดี เตชะธีราวัฒน์ และ นางสาวชยิกา วงศ์นภาจันทร์ ได้เดินทางเข้าพบผู้แทนสำนักงานข้าหลวงใหญ่เพื่อสิทธิมนุษยชนแห่งองค์การสหประชาชาติ เพื่อเข้ารายงานสถานการณ์สิทธิมนุษยชนในไทย พร้อมมอบแถลงการณ์พรรคเพื่อไทยกรณีที่ทหารเข้าควบคุมตัว นายวัฒนา เมืองสุข ไปปรับทัศนคติที่ มทบ. 11 วานนี้

นางสาววิสาระดี  อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและคณะกรรมาธิการต่างประเทศกล่าวว่าวัตถุประสงค์ในการเข้าพบผู้แทนสำนักงานข้าหลวงใหญ่เพื่อสิทธิมนุษยชนแห่งองค์การสหประชาชาติคือเพื่อหารือสถานการณ์สิทธิมนุษยชนในไทยที่เกิดขึ้นกับนักการเมืองของพรรคเพื่อไทย ในประเด็นเรื่องการปกป้องสิทธิขั้นพื้นฐานของประชาชนคนหนึ่ง ในการนี้ได้มอบหนังสือจากรักษาการหัวหน้าพรรคเพื่อไทยและแถลงการณ์พรรคถึงข้าหลวงใหญ่เพื่อสิทธิมนุษยชนแห่งองค์การสหประชาชาติ ทั้งนี้ที่ผ่านมาพรรคเพื่อไทยได้ออกแถลงการณ์เพื่อแสดงจุดยืนในการเรียกร้องให้รัฐบาล คสช. หยุดละเมิดสิทธิขั้นพื้นฐานของนักศึกษา นักวิชาการ สื่อมวลชน มาโดยตลอด

พร้อมกันนี้ นางสาวชยิกา คณะทำงานด้านต่างประเทศ พรรคเพื่อไทย ยังได้กล่าวอีกว่า “วันนี้ไม่ได้ออกมาเรียกร้องเพื่อนักการเมืองของพรรคเพียงอย่างเดียว แต่ออกมาเรียกร้องในฐานะประชาชนคนหนึ่ง เพราะถ้าบุคคลหนึ่งไม่สามารถแสดงความคิดเห็นต่อรัฐบาลเพื่อเรียกร้องปกป้องสิทธิขั้นพื้นฐานได้ แล้วประชาชนไทยทั่วไปจะสามารถปกป้องสิทธิของตนเองในการแสดงความคิดเห็นได้อย่างไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาสำคัญของบ้านเมืองเช่นนี้ ที่ประชาชนต้องการพื้นที่ในการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเรื่องการรณรงค์รับ-ไม่รับประชามติให้เป็นไปอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรมเพื่อผ่านร่างกฎหมายสูงสุดของประเทศอันจะส่งผลกระทบต่อชีวิตของประชาชนคนไทยและระบอบประชาธิปไตยต่อไปไทยในวันข้างหน้า”

บันทึกโดย : วันที่ : 03 มี.ค. 2559 เวลา : 19:24:27

28-05-2024
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ May 28, 2024, 11:56 pm