ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
TK เริ่มเดินหน้านาโนไฟแนนซ์นำร่อง10สาขา


 


บริษัท ทีเค เงินทันใจ จำกัด บริษัทลูกแห่งใหม่ของกลุ่มบริษัท ฐิติกร หรือ TK ผู้นำในธุรกิจเช่าซื้อรถจักรยานยนต์รายใหญ่ เริ่มทดลองให้บริการธุรกิจนาโนไฟแนนซ์ 10 สาขา เพื่อทดสอบระบบซอฟท์แวร์ใหม่ถ้าได้รับผลตอบรับดี ในอีก 1 – 2 ไตรมาส พร้อมขยายให้ครบทุกสาขาในประเทศ 

 
นางสาวปฐมา พรประภา ประธานบริษัท ทีเค เงินทันใจ จำกัด เปิดเผยว่าบริษัท ทีเค เงินทันใจ ก่อตั้งด้วยทุนจดทะเบียน 50 ล้านบาท เป็นบริษัทที่ให้บริการทางการเงินของผู้ประกอบการขนาดเล็กให้เข้าถึงแหล่งเงินทุนให้ง่ายขึ้น โดยแต่ละรายสามารถกู้ได้ถึง 100,000 บาท โดยช่วงแรกจะเริ่มให้บริการเฉพาะลูกค้าประวัติดีของ TK ก่อน ซึ่งมีมากกว่า 3 ล้านรายในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา

นางสาวปฐมา กล่าวว่าภายหลังจากที่ TK ได้จัดตั้งบริษัท ทีเค เงินทันใจ จำกัด เพื่อดำเนินธุรกิจนาโนไฟแนนซ์เมื่อปลายปีที่แล้ว ได้รับการสอบถามข้อมูลจากกลุ่มลูกค้าที่มีความสนใจขอสมัครสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ จากบริษัทฯ จำนวนมาก ซึ่งบริษัทฯ เร่งปรับปรุงการดำเนินงานให้สมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะระบบซอฟท์แวร์ที่ทีมงานไอทีเร่งดำเนินการพัฒนาให้เหมาะสมกับธุรกิจนาโนไฟแนนซ์ โดยเริ่มทดลอง 10 สาขานำร่องก่อนเพื่อทดสอบซอฟท์แวร์ที่เราปรับปรุงจากระบบเดิมที่มีอยู่ให้เหมาะสมกับธุรกิจนาโนไฟแนนซ์ เพราะมีรายละเอียดหลายอย่างที่แตกต่างไปจากระบบซอฟท์แวร์สินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์และรถยนต์ที่เราให้บริการอยู่ในขณะนี้ 

นาโนไฟแนนซ์ ถือเป็นนโยบายภาครัฐที่ต้องการให้ภาคเอกชนที่มีความพร้อมและมีความสนใจจะให้บริการสินเชื่อบุคคลแก่ประชาชนที่มีความต้องการใช้เงินทุนเพื่อการประกอบอาชีพ แต่ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน โดยบริษัทที่ให้บริการสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์นี้  สามารถให้สินเชื่อเพื่อวัตถุประสงค์ในการประกอบอาชีพได้ในวงเงินไม่เกิน 100,000 บาทต่อราย และเรียกเก็บค่าธรรมเนียมและดอกเบี้ย ไม่เกินร้อยละ 36 ต่อปี

นางสาวปฐมา กล่าวว่า นโยบายการพิจารณาสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ของทีเค เงินทันใจ จะสอดคล้องกับนโยบายของ TK ที่เน้นคุณภาพและคุณสมบัติของผู้กู้เป็นหลัก เพื่อให้ลูกค้าสามารถนำเงินจากสินเชื่อนี้ไปใช้เพื่อการประกอบอาชีพ ก่อให้เกิดรายได้ ซึ่งจะส่งผลต่อการชำระหนี้เงินกู้อย่างมีวินัยของลูกค้า
 
“TK มีฐานข้อมูลลูกค้าคุณภาพดีเป็นจำนวนมากซึ่งมีวินัยในการชำระเงินอย่างเคร่งครัด โดยลูกค้ากลุ่มนี้จะสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ง่ายขึ้น เพื่อการประกอบอาชีพ” นางสาวปฐมา กล่าว

ทางด้านนายประพล พรประภา กรรมการผู้จัดการบริษัท ทีเค เงินทันใจ จำกัด กล่าวว่ากลุ่มบริษัท TK เห็นความสำคัญของนโยบายภาครัฐ ที่ต้องการให้ภาคเอกชนมีส่วนให้บริการสินเชื่อแก่กลุ่มลูกค้าที่เข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ยาก เรามีเป้าหมายว่าบริษัท ทีเค เงินทันใจ จะมีส่วนร่วมในการกระจายเม็ดเงินสู่ธุรกิจรากหญ้าเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ และลดปัญหาหนี้นอกระบบ ในขณะที่การดำเนินธุรกิจนาโนไฟแนนซ์ จะเพิ่มต้นทุนการบริหารจัดการเพียงเล็กน้อย เนื่องจาก TK มีฐานข้อมูลลูกค้ามากกว่า 3 ล้านราย และมีสาขา 92 แห่งใน 54 จังหวัด มีความชำนาญในการให้บริการลูกค้ารายย่อยตลอด 43 ปีที่ผ่านมา

กลุ่มบริษัท ฐิติกร จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์รายใหญ่ที่สุดของประเทศ มีส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับหนึ่งมาอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมีพนักงานกว่า 1,800 คน และมีสาขาบริการรวม 92 สาขา ใน 54 จังหวัด และมีบริษัทลูก 2 บริษัทในประเทศกัมพูชาและลาว ให้บริการลูกค้าเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ทั่วประเทศเกือบ 300,000 ราย โดยขณะนี้ TK กำลังเร่งเปิดเพิ่มอีก 2 สาขาในประเทศกัมพูชา

 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 09 มี.ค. 2559 เวลา : 11:57:44

29-02-2024
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ February 29, 2024, 9:19 am