ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
เจมาร์ท ขยายไลน์สินค้าใหม่ "กล้องถ่ายภาพ"


 


 เจมาร์ท ขยายไลน์สินค้าใหม่กล้องถ่ายภาพ ผนึกพันธมิตรแบรนด์ยักษ์ Canon, Nikon, Fuji, Olympus และ Sony มอบประสบการณ์แห่งเทคโนโลยีกล้องถ่ายภาพ ตอบสนองความต้องการไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ และกลุ่มไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ ที่เจมาร์ทช็อป 10 สาขา ตั้งเป้าสาขาที่จำหน่ายเพิ่มเป็น 50 สาขาภายในสิ้นปีนี้ คาดยอดขายสินค้าประเภทกล้องถ่ายภาพจนถึงสิ้นปีทะลุ 200 ล้านบาท พร้อมจัดงาน เจมาร์ท โมบาย แอนด์ คาเมร่า โชว์ 2016 ที่ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต มหกรรมโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน -แท็บเล็ต อุปกรณ์เสริม และกล้องถ่ายภาพ รวมกว่า 40 แบรนด์ชั้นนำ  เริ่มตั้งแต่วันนี้  – 16 มีนาคมนี้ คาดรายได้ในงานสะพัดกว่า 40 ลบ.
 

 นายนราธิป วิรุฬห์ชาตะพันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) ตัวแทนจำหน่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ และอุปกรณ์เสริมชั้นนำของเมืองไทย เปิดเผยว่า สำหรับภาพรวมตลาดกล้องถ่ายภาพดิจิตอลในปี 2558 มีมูลค่าตลาดอยู่ที่ 6,160 ล้านบาท ถือได้ว่าปรับตัวสูงขึ้นเล็กน้อย เมื่อเทียบกับปี 2557 ที่มีมูลค่าตลาดอยู่ที่ 6,080 ล้านบาท แม้ว่าตลาดรวมจะมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นเล็กน้อย แต่สินค้าในกลุ่มกล้องประเภทมิลเลอร์เลสกลับมีอัตราการเติบโตที่เพิ่มมากขึ้นถึง 90% จากมูลค่าตลาดที่ 1,473 ล้านบาทในปี 2557 และปรับตัวสูงขึ้นเป็น 2,825 ล้านบาทในปี 2558 ดังนั้นการขยายสินค้าประเภทกล้องถ่ายภาพ จะเน้นที่กล้องประเภทมิลเลอร์เลส รวมถึงการเพิ่มกลุ่มสินค้ากล้องประเภทอื่นๆที่กำลังเป็นที่นิยมในตลาด ได้แก่ Action Camera, กล้องติดรถยนต์ และกล้องวงจรปิด เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เข้ามาใช้บริการที่ร้านเจมาร์ทได้มากขึ้น

 เพื่อสร้างการรับรู้และเข้าถึงผู้บริโภคได้มากยิ่งขึ้น เจมาร์ทได้จัดเตรียมพื้นที่สำหรับสินค้า ในหมวดกล้องถ่ายภาพในงานอีเว้นท์ใหญ่ของเจมาร์ท พร้อมทั้งเปลี่ยนชื่อการจัดงานจากเดิม Jaymart Mobile Show มาเป็น Jaymart Mobile & Camera Show โดยเริ่มงานแรกที่ ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต และเตรียมจัดอีก 4 งานใหญ่ในปีนี้ ขณะที่ความพร้อมในการจำหน่ายสินค้าประเภทกล้องถ่ายภาพนั้น เจมาร์ทได้จัดอบรมความรู้เรื่องกล้องถ่ายภาพให้กับพนักงานขาย พร้อมทั้งการอบรมทางด้านคุณภาพในการให้บริการที่จะทำให้ลูกค้ามั่นใจในการใช้บริการของเราได้
 
 

 นอกจากนี้ยังได้จัดกิจกรรมทางการตลาดเพื่อสร้างการรับรู้  กับกิจกรรมประกวดภาพถ่าย ภายใต้คอนเซ็ปต์ ''สะพายกล้อง ท่อง Summer เพียงส่งภาพพร้อม Caption ที่เข้ากับ concept สถานที่ที่ทำให้คุณ Enjoy ที่สุดในหน้าร้อน’’ ชิงรางวัลรวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท ร่วมส่งภาพเข้าประกวดได้ตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม - 30 เมษายน 2559 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.jaymart.co.th/enjoysummer โดยกิจกรรมดังกล่าวจะมีการประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางต่างๆ ได้แก่ Jaymart Line Official Account, Jaymart Fanpage สื่อออนไลน์ รวมไปถึงเว็บไซต์กล้อง และสื่อหน้าร้าน Jaymart ขณะเดียวกันยังได้จัดโปรโมชั่นกล้องถ่ายรูป พิเศษเฉพาะภายในงาน อาทิ ส่วนลดสูงสุด 4,000 บาท พร้อมรับของพรีเมี่ยมมากมาย, ข้อเสนอผ่อน 0% นาน 14 เดือนกับสินเชื่อเจมันนี่ ทั้งนี้ภายในงานยังได้รวบรวมสุดยอดเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน-แท็บเล็ต, อุปกรณ์เสริม และกล้องประเภทอื่นๆ โดยมีการจัดโปรโมชั่นพิเศษมากมาย อาทิ รับจองซัมซุงกาแล๊กซี่เอสเจ็ด และเอสเจ็ดเอจด์ พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษ, สมาร์ทโฟนซื้อ 1 แถม 5, ส่วนลดตั๋วหนัง 100 บาท ประมูลมือถือเริ่มต้น 100 บาท ซึ่งการจัดงานครั้งนี้  คาดว่าจะมีเงินสะพัดภายในงานกว่า 40 ล้านบาท
 

 
 สำหรับยอดขายสินค้าประเภทกล้องถ่ายภาพเจมาร์ทได้ตั้งเป้าในปี 2559 ไว้ที่ 200 ล้านบาท ซึ่งจะเป็นส่วนหนึ่งในการดันยอดขายของเจมาร์ทในปี 2559 อยู่ที่ 12,500 บาท หรือเติบโตขึ้น  30% จากปี 2558

 

 

 

 

LastUpdate 10/03/2559 14:41:59 โดย : Admin

29-02-2024
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ February 29, 2024, 9:55 am