ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
ดีแทคยืนยันยังเป็นที่ 2 ในแง่ส่วนแบ่งการตลาดในเชิงรายได้


 


นายซิกวาร์ท โวส เอริคเซน รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการตลาด บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค เปิดเผยว่า “จากกรณีที่มีการเปิดเผยจำนวนเลขหมายที่ใช้งานในปัจจุบันและสร้างความเข้าใจว่า ดีแทคมีจำนวนเบอร์มือถือที่ให้บริการอยู่ในตลาดเป็นอันดับสามนั้น ดีแทคยังคงยืนยันในสถานะความเป็นผู้นำที่มีส่วนแบ่งการตลาดเชิงรายได้ (service revenue market share) และส่วนแบ่งจำนวนผู้ใช้บริการมากเป็นอันดับ 2 

ทั้งนี้ ผลการดำเนินงานในไตรมาสแรกของปีนี้ ดีแทคมีจำนวนผู้ใช้บริการรวมเพิ่มขึ้นจากไตรมาสก่อนอย่างมีนัยสำคัญ โดยเติบโตจากทั้งกลุ่มผู้ใช้บริการระบบเติมเงิน และระบบรายเดือนเป็นที่น่าพอใจ อีกทั้ง ดีแทคยังประสบความสำเร็จในการเพิ่มสัดส่วนผู้ใช้งานบริการข้อมูลของบริษัทเพิ่มขึ้นเป็น 58% และเพิ่มสัดส่วนผู้ใช้อุปกรณ์สมาร์ทโฟนเป็น 63% ของฐานลูกค้าจากไตรมาสก่อนหน้า ที่สำคัญ เป็นครั้งแรกที่รายได้การให้บริการดาต้าเพิ่มขึ้นถึง 50% ของรายได้รวมจากการให้บริการ ไม่รวมค่าเชื่อมต่อโครงข่าย ซึ่งบ่งชี้ความต้องการในการใช้บริการดาต้ายังเติบโตแบบก้าวกระโดด”

ทั้งนี้ ดีแทคจะติดตามผลการดำเนินงานจากทุกค่าย ซึ่งจนถึงขณะนี้ ยังประกาศไม่เสร็จสิ้น จึงอาจเป็นการด่วนสรุปเกี่ยวกับอันดับของผู้ให้บริการในปัจจุบัน
 
 

LastUpdate 10/05/2559 18:22:15 โดย : Admin

20-04-2024
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ April 20, 2024, 1:33 pm