ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
นายกฯชื่นชมจนท.ทั่วประเทศโดยเฉพาะภาคเหนือช่วยรักษาความสงบก่อนลงประชามติ


 


โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมเจ้าหน้าที่ทั่วประเทศโดยเฉพาะภาคเหนือ ช่วยรักษาความสงบก่อนลงประชามติอย่างเต็มกำลัง ตำหนิฝ่ายต่อต้านไม่คำนึงถึงส่วนรวม ถามประชาชนไว้ใจได้หรือไม่


พลตรี สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ฝากชื่นชมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และพลเรือนทั่วประเทศ ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยของบ้านเมืองก่อนถึงวันออกเสียงลงประชามติ 7 ส.ค. อย่างเต็มกำลัง โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคเหนือ ซึ่งมีผู้ที่ไม่หวังดีคอยสร้างสถานการณ์ขัดขวางการเดินหน้าประเทศตามโรดแมปที่กำหนดไว้อย่างต่อเนื่อง

 
"มีข้อมูลทางการข่าว และหลักฐานต่าง ๆ ที่สะท้อนให้เห็นว่า ยิ่งใกล้วันลงประชามติก็ยิ่งมีความพยายามสร้างความปั่นป่วนในสังคมหลากหลายรูปแบบ ทำให้ประชาชนรู้สึกเบื่อหน่าย ไม่ออกไปลงประชามติ ซึ่งถือว่าเป็นพฤติกรรมที่เห็นแก่ตัว ไม่คำนึงถึงประโยชน์ของส่วนรวม"

 
พลตรี สรรเสริญ กล่าวต่อว่า เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจพบหรือจับกุมตัวผู้กระทำผิดได้ ก็มักจะมีบุคคลบางกลุ่มรีบออกมาปฏิเสธว่าไม่เกี่ยวข้อง ทั้ง ๆ ที่มีหลายพฤติการณ์ซึ่งสะท้อนว่า มีความสอดคล้องกับการเคลื่อนไหวของคนเหล่านั้น หรือบางครั้งก็กล่าวหาว่ารัฐบาลจัดฉาก เพื่อโยนความผิดให้แก่พรรคพวกของตน

 
"จึงอยากให้พี่น้องประชาชนช่วยกันตรึกตรองดูว่า หากรัฐบาลทำเช่นนั้นจะคุ้มค่าหรือไม่ เพราะเท่ากับเป็นการสร้างปัญหาให้กับตัวเอง แต่ในทางตรงกันข้าม สังคมจะต้องร่วมกันพิจารณาว่า เราจะเชื่อถือหรือไว้ใจคนที่ก่อความวุ่นวายได้หรือไม่ และจะฝากอนาคตของประเทศชาติไว้กับคนเหล่านี้ได้มากน้อยเพียงใด"

 

บันทึกโดย : วันที่ : 25 ก.ค. 2559 เวลา : 08:26:34

14-04-2024
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ April 14, 2024, 8:47 am