ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
กรมศุลกากรเปิดงานขายทอดตลาดรถยนต์และรถจักรยานยนต์ของกลาง


 

วันนี้ (23 สิงหาคม 2559) เวลา 9.00 น. ณ กรมศุลกากร คลองเตย นายกุลิศ สมบัติศิริ อธิบดีกรมศุลกากร เป็นประธานเปิดงาน “ขายทอดตลาดรถยนต์และรถจักรยานยนต์ของกลางโดยวิธีประมูลด้วยวาจา” โดยมีรถยนต์หรู เช่น ROLLS ROYCE, MAYBACH, BENTLEY, PORSCHE, BENZ, JAGUAR,  AUDI, BMW และรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์เข้าร่วมการประมูลในครั้งนี้ 343 คัน

 
นายกุลิศ สมบัติศิริ อธิบดีกรมศุลกากร เปิดเผยว่า หลังจากที่กรมศุลกากรได้แถลงข่าวและประชาสัมพันธ์การจัดการประมูลรถยนต์และรถจักรยานยนต์ของกลางในครั้งนี้ และเปิดโอกาสให้ผู้สนใจที่จะเข้าร่วมประมูลสามารถเข้าชมสภาพภายนอกรถยนต์ของกลางฯ ได้เมื่อวันที่ 18 - 19 สิงหาคม 2559 ที่ผ่านมา ณ ลานจอดรถหน้าส่วนของกลาง สำนักสืบสวนและปราบปราม กรมศุลกากรนั้น ปรากฏว่าได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นจำนวนมาก เนื่องจากรถยนต์และรถจักรยานยนต์มีราคาเริ่มต้นเปิดประมูลขายต่ำกว่าท้องตลาดมาก และสามารถออกแบบ 32 เพื่อนำไปจดทะเบียนได้ เมื่อมีการปรับปรุงสภาพตามที่กรมขนส่งทางบกกำหนด เป็นรถที่มีสมองกลครบถ้วน และจะต้องไม่มีสภาพเป็นรถยนต์จดประกอบ ซึ่งกรมศุลกากรได้ประสานแจ้งกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) และกรมขนส่งทางบกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 
 
 

ในการนี้ มีรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ซึ่งเป็นที่สนใจของตลาดเข้าร่วมประมูลด้วยจำนวน 70 คัน เชื่อว่าราคารถยนต์แต่ละคันจะมีการแข่งขันและปรับขึ้นจนสามารถขายได้ตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ และสามารถทำรายได้เข้ารัฐไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท สำหรับผู้ที่ประสงค์เข้าร่วมประมูลรถยนต์ในวันนี้ สามารถลงทะเบียนและวางเงินค้ำประกันเป็นแคชเชียร์เช็คของธนาคารในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล สั่งจ่ายกรมศุลกากร (พักรายได้) ได้ที่ เจ้าหน้าที่รับลงทะเบียนส่วนของกลาง กรมศุลกากร ตั้งแต่เวลา 8.30 น. เป็นต้นไป จนกว่าจะเสร็จสิ้นการประมูล สำหรับการวางเงินค้ำประกันการประมูลจะมีอัตราที่แตกต่างกัน โดยรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่เปิดราคาประมูลต่ำกว่า 1.5 ล้านบาท จะต้องวางเงินประกันคันละ 1 แสนบาท ส่วนรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่เปิดราคาประมูลตั้งแต่ 1.5 ล้านบาทขึ้นไป จะต้องวางเงินประกันคันละ 2 แสนบาท ทั้งนี้ ผู้ที่ลงทะเบียนและวางเงินค้ำประกันแล้วเท่านั้นจึงจะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมการประมูลและเสนอราคา

สำหรับรถยนต์ที่มีราคาการเปิดประมูลสูงสุด ได้แก่ ลำดับที่ 181 ยี่ห้อ ROLLS ROYCE รุ่น Phantom black edition ปี 2006 เปิดประมูลด้วยราคา 10.75 ล้านบาท รถจักรยานยนต์ที่มีราคาการเปิดประมูลสูงที่สุด ได้แก่ ลำดับที่ 195 ยี่ห้อ HARLEY DAVIDSON เปิดประมูลด้วยราคา 560,000 บาท
 

LastUpdate 23/08/2559 14:51:33 โดย : Admin

22-06-2024
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ June 22, 2024, 4:02 am