ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
กรมฯสค.นำห้างใหญ่ญี่ปุ่นพบผู้ประกอบการไทยหวังเพิ่มยอดขายสินค้าเครื่องมือ DIY


 


นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงการนำบริษัท โคนัน โชจิ (Khonan Shoji Co., Ltd.) ซึ่งเป็นผู้จำหน่ายและศูนย์รวมสินค้าวัสดุก่อสร้าง ของใช้ภายในบ้าน และสินค้า DIY รายใหญ่ของญี่ปุ่นเยือนประเทศไทยระหว่างวันที่ 5 – 6 ตุลาคม 2559 ว่า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศได้จัดการเจรจาการค้าให้บริษัท โคนัน โชจิ พบกับผู้ส่งออกไทยทั้งรายใหญ่และเอสเอ็มอีรวมกว่า 30 ราย ที่มีสินค้าตรงต่อความต้องการของตลาดญี่ปุ่น โดยกิจกรรมดังกล่าวได้ผลตอบรับดีเยี่ยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้าในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ทำจากพลาสติกสำหรับการเก็บอาหารและเครื่องดื่ม ของใช้บนโต๊ะอาหาร อาทิ เขียง หรือ จานชามกระดาษ รวมไปถึงอุปกรณ์จราจร คาดว่าในเบื้องต้นจะมีมูลค่าสั่งซื้อภายใน 1 ปี ไม่ต่ำกว่า 1.42 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณกว่า 50 ล้านบาท

 
“ก่อนหน้านี้บริษัท โคนัน โชจิ นำเข้าสินค้าจากประเทศจีนเป็นหลักซึ่งกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศได้พยายามสร้างความสัมพันธ์ทางการค้ากับบริษัทมาตั้งแต่สองปีที่แล้ว โดยได้คัดเลือกบริษัทผู้ส่งออกของไทยที่เห็นว่า ผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและมีความเหมาะสมกับตลาดประเทศญี่ปุ่นมาเจรจาการค้ากับบริษัท โคนัน โชจิ ซึ่งบริษัทได้เริ่มการนำเข้าสินค้าไทยตั้งแต่ครั้งนั้นเป็นต้นมา และเพิ่มการนำเข้าสินค้าประเภทใหม่ๆ จากประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง” อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศกล่าว

 
ปัจจุบันบริษัท โคนัน โชจิ มีร้านศูนย์รวมสินค้าวัสดุก่อสร้าง ของใช้ภายในบ้าน และสินค้า DIY รวมกัน 315  สาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา บริษัทฯ เพิ่งเปิดสาขาใหม่ในประเทศเวียดนาม โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศจะใช้โอกาสดังกล่าวเป็นช่องทางในการขยายการส่งออกสินค้าไทยสู่ตลาดเวียดนามด้วยอีกทางหนึ่งต่อไป

 
 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 11 ต.ค. 2559 เวลา : 15:45:04

22-07-2024
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ July 22, 2024, 1:45 am