ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
จีที เวลธ์ รายงานภาวะตลาด Gold Futures ภาคค่ำวันนี้ (18/01/60)


Gold Futures (Night Session)

  ราคาทองคำตลาดโลกยังอยู่ใน sentiment ที่ดีต่อการรีบาวน์สู่ระดับเป้าหมายที่ US$1,250 ตาม Fibonacci retracement ที่ 61.8% หลังจากที่สามารถยืนไม่หลุดระดับ US$1,210 จากการทดสอบ 3 ครั้ง โดยมีการให้สัมภาษณ์แสดงความเห็นของว่าที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เป็นปัจจัยสนับสนุนที่ส่งผลบวกยิ่งกว่าประเด็น Hard Brexit เนื่องจากได้สร้างกระแสตื่นตระหนกให้กับนักลงทุนว่า รัฐบาลใหม่ของสหรัฐฯจะทำการปรับเปลี่ยนนโยบายมามุ่งเน้นให้สกุลเงินดอลลาร์ สหรัฐฯอ่อนค่าลง ซึ่งก่อให้เกิดความไม่แน่นอนมากขึ้นในตลาดการเงินโลก ทองคำจึงได้อานิสงส์ดังกล่าวในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย แต่เงินบาทที่แข็งค่าตามการร่วงลงของดอลลาร์สหรัฐฯส่งผลลบต่อราคาทองคำภายใน ประเทศ
  แนวต้าน Spot Gold :  US$1,221 / US$1,228
  แนวรับ Spot Gold :  US$1,206 / US$1,199
  แนะนำ :  ถือ long รอปิดทำกำไร

News Update

  • ประธาน Fed สาขาซานฟรานซิสโก กล่าวว่า การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยแบบค่อยเป็นค่อยไปจะช่วยทำให้เศรษฐกิจสหรัฐฯขยาย ตัวได้อย่างยั่งยืน และมองว่า ปัจจัยเสี่ยงต่าง ๆ อยู่ในระดับที่ค่อนข้างสมดุลแล้ว พร้อมย้ำว่า ในปีนี้ Fed มีโอกาสจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 3 ครั้ง
  • ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ของเยอรมนี ปรับตัวเพิ่มขึ้นแตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือน ก.ค.2556 ที่ 1.7% ในเดือน ธ.ค. โดยมีปัจจัยหนุนจากราคาเชื้อเพลิงและน้ำมัน heating oil ที่ปรับตัวสูงขึ้น
  • สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า มิซูโฮ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป และ ซูมิโตโม มิตซุย ทรัสต์ อยู่ระหว่างการเจรจาควบรวมธุรกิจธนาคาร Trust & Custody Services Bank ซึ่งมิซูโฮถือหุ้นอยู่ 54% กับ Japan Trustee Services Bank ซึ่งซูมิโตโมถือหุ้นอยู่ 67% เพื่อบริหารจัดการสินทรัพย์เข้าด้วยกันในลักษณะโครงสร้างธุรกิจแบบเครือข่าย (Keiretsu) หลังจากที่ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ประกาศใช้นโยบายดอกเบี้ยติดลบจนส่งผลให้ธนาคารมีกำไรลดลง
  • ธนาคารกลางจีน (PBOC) อัดฉีดเม็ดเงิน 4.1 แสนล้านหยวน (6 หมื่นล้านดอลลาร์) เข้าสู่ตลาดผ่าน Open Market Operations ทำสถิติสูงสุดนับตั้งแต่ปี 2547 เพื่อรองรับความต้องการเงินสดก่อนช่วงเทศกาลตรุษจีนในสัปดาห์หน้า ทำให้สัปดาห์นี้ ธนาคารกลางจีนอัดฉีดเงินรวมกันแล้ว 8.45 แสนล้านหยวน

 

 


LastUpdate 18/01/2560 18:31:49 โดย : Admin

05-03-2024
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ March 5, 2024, 5:59 pm