ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
กรมอุตุฯ เตือนช่วง 31 มี.ค.- 4 เม.ย.ทุกภาคมีพายุฤดูร้อน-ภาคใต้ฝนตกหนัก


กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ เรื่อง"พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทย และฝนตกหนักบริเวณภาคใต้" (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 31 มี.ค. ถึงวันที่ 4 เม.ย.60) ว่า ในช่วงวันที่ 31 มี.ค. – 4 เม.ย.60 ประเทศไทยมีสภาวะอากาศแปรปรวนบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก จะทำให้มีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น  โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง กับมีลูกเห็บตกได้บางพื้นที่ และอากาศจะคลายความร้อนลง ซึ่งสภาวะอากาศดังกล่าวจะเกิดขึ้นตามภาคต่างๆ ดังนี้ 

          ในวันที่ 31 มี.ค. – 1 เม.ย. พายุฤดูร้อนจะเกิดขึ้นในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดอุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี 
          ในช่วงวันที่ 1 - 2 เม.ย. พายุฤดูร้อนจะเกิดเพิ่มมากขึ้นครอบคลุมภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลาง กรุงเทพมหานครและปริมณฑล 
          ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง ในขณะที่เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง และระวังอันตรายที่เกิดจากลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกไว้ด้วย
          ในช่วงวันที่ 1 - 4 เม.ย. ภาคใต้จะมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ โดยคลื่นลมจะมีกำลังปานกลาง ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง
          
ทั้งนี้ เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงอีกระลอกหนึ่งประเทศจีน จะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน และทะเลจีนใต้ในช่วงวันที่ 31 มี.ค. – 4 เม.ย.60 ในขณะที่ประเทศไทยมีอากาศร้อน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น ส่วนลมตะวันออกที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ จะมีกำลังแรงขึ้นในช่วงวันที่ 1-4 เม.ย. 60 จะทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่งในระยะนี้
 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 30 มี.ค. 2560 เวลา : 19:21:11

19-06-2024
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ June 19, 2024, 6:57 am