ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
คลาสสิก โกลด์ : รายงานภาวะ Gold Futures ภาคค่ำ แนะให้น้ำหนักฝั่ง Long Position ในแนวโน้มขาขึ้นที่ปรับขึ้น


คลาสสิก โกลด์ : รายงานภาวะ Gold Futures ภาคค่ำ แนะให้น้ำหนักฝั่ง Long Position ในแนวโน้มขาขึ้นที่ปรับขึ้


วิเคราะห์ราคาทองคำ

สร้างฐานใหม่
  
ทองคำเริ่มเคลื่อนไหวแกว่งตัวออกข้างระหว่างวันจากหลายปัจจัยโดยส่วนหนึ่งเรามองว่านักลงทุนเริ่มจับตามองประเด็นต่างๆ ที่อาจสร้างความผันผวนให้กับตลาดทองคำมากขึ้น ทั้งนี้แรงซื้อในช่วงที่ผ่านมาถือว่าปรับขึ้นอย่างมีนัยสำคัญและสร้างกำไรให้นักลงทุนในตลาดที่ถือสถานะฝั่ง Long Position ไปบ้างพอสมควรดังนั้นนักลงทุนที่ไม่อยากรับความเสี่ยงต่ออาจเริ่มกลับมา Realized กำไรออกมาดูตลาดก่อนส่งผลให้ตลาดเคลื่อนไหวไร้ทิศทาง อย่างไรก็ตามสำหรับมุมมองระยะกลางเรายังให้น้ำหนักฝั่ง Long Position ในแนวโน้มขาขึ้นที่ปรับขึ้นมาเนื่องจากเทรนด์ค่อนข้างแข็งแกร่งและยังมีปัจจัยบวกหนุนอยู่เรื่อยๆ เป็นระยะ เพียงแต่ที่ต้องพิจารณาประกอบก็จะเป็นเรื่องของแรงขายของนักลงทุนระยะสั้นที่เข้ามาทำกำไรกดดันภาพบวกของตลาด ทั้งนี้ทั้งนั้นสำหรับมุมมองด้าน Short  Position ยังไม่น่าสนใจเท่าใด
  
แนะนำ คงมุมมองฝั่ง Long Position ตามเดิม

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ

บอนด์ยิลด์พุ่งขึ้นรอ Jackson Hole Symposium: ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ปรับตัวขึ้นในวันอังคารขณะที่นักลงทุนรอดูการแถลงของนักการธนาคารกลางชั้นนำทั่วโลกในสัปดาห์นี้เพื่อหาสัญญาณบ่งชี้นโยบายการเงินและไม่มีการประกาศข้อมูลเศรษฐกิจที่สำคัญ ทั้งนี้ราคาพันธบ ัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 30 ปีลดลง 17/32 ที่ 99-07/32 โดยมีผลตอบแทน 2.789% ส่วนราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปีลดลง 10/32 ที่ 100-10/256 โดยมีผลตอบแทน 2.215%
น้ำมันดิบปรับขึ้น,คาดสต็อกน้ำมันดิ่งลง: ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ขยับขึ้นในวันอังคารโดยได้รับแรงหนุนจากการคาดการณ์ที่ว่าสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐฯ อาจดิ่งลงในสัปดาห์ล่าสุด อย่างไรก็ดี ราคาน้ำมันปรับขึ้นได้เพียงในวงจำกัด เนื่องจากแหล่งน้ำมันชารารา ซึ่งเป็นแหล่งน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดในลิเบียเปิดทำการอีกครั้ง ท ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือนก.ย.ปรับขึ้น 27 เซนต์ หรือ 0.6 % มาปิดตลาดที่ 47.64 USD/bbl

หุ้นยุโรปพุ่งขึ้นตามหุ้นกลุ่มเหมืองแร่ต่อ: ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกขึ้นในวันอังคาร หลังจากปิดตลาดในแดนลบมานานติดต่อกัน 3 วัน โดยตลาดหุ้นยุโรปได้รับแรงหนุนจากรายงานผลประกอบการของบริษัทกลุ่มเหมืองแร

โพลล์รอยเตอร์คาดพรุ่งนี้สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานเพิ่ม: นักเศรษฐศาสตร์ที่ได้รับการสำรวจโดยรอยเตอร์คาดว่าจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกในสัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 19 ส.ค.อาจอยู่ที่ 238,000 ราย เพิ่มขึ้นจาก 232,000 รายในสัปดาห์ก่อนหน้า
FTSE ปรับขึ้นตามหุ้นกลุ่มเหมืองแร่: ดัชนี FTSE 100 ที่ตลาดหุ้นอังกฤษปิดบวกขึ้นในวันอังคาร โดยได้รับแรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของราคาสินค้าโภคภัณฑ์ และจากการอ่อนค่าของปอนด์ อย่างไรก็ดี หุ้นโพรวิเดนท์ ไฟแนนเชียล ซึ่งเป็นบริษัทผู้ปล่อยกู้แก่ลูกหนี้กลุ่มที่มีความน่าเชื่อถือต่ำ (ซับไพรม์) ดิ่งลง 66 % หลังจากโพรวิเดนท์ ไฟแนนเชียลออกประกาศเตือนเรื่องผลกำไรอีกครั้ง

ที่มา: Reuters

ประเด็นที่ต้องติดตาม:

ถ้อยแถลงของสมาชิก FOMC(Kaplan) และยอดขายบ้านใหม่ในค่ำคืนนี้
การประชุม Jackson Hole Symposium ปลายสัปดาห์

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 23 ส.ค. 2560 เวลา : 18:06:53

01-03-2024
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ March 1, 2024, 3:31 pm