ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
คลาสสิก โกลด์ รายงานภาวะ Gold Futures วันนี้ (04/09/60)


คลาสสิก โกลด์ รายงานภาวะ Gold Futures วันนี้ (04/09/60)
 
Today Strategy: Gold ประเด็นความมั่นคงในคาบสมุทรเกาหลีเข้ามาสร้างบรรยากาศเชิงบวกให้ตลาดทองคำอีกครั้งประกอบกับแรงซื้อเข้าในกองทุน SPDR ที่ค่อนข้างต่อเนื่องทำให้เรามั่นใจในการปรับขึ้นต่อและคงมุมมอง Long Position สำหรับการซื้อขายในระหว่างวันส่วนในภาคค่ำรอติดตามสถานการณ์ไปก่อน

วิเคราะห์ราคาทองคำ
  การเคลื่อนไหวของตลาดทองคำเรียกได้ว่าปรับขึ้นเเบบยิงยาวมาเกือบ 2 เดือน ปรับขึ้นกว่า 100 USD/toz เป็นอย่างต่ำ ผนวกกับปัจจัยบวกที่ไหลเข้ามาหนุนตลอดเป็นระยะๆ เหมือนกับว่ามีเเรงขายที่รินออกเรื่อยๆ ถูกเติมกลับเข้ามาด้วยประเด็นต่างๆ ทั้งในมิติของเศรษฐกิจมหภาคเเละการเมืองระหว่างประเทศโดยเฉพาะความไม่เเน่นอนในคาบสมุทรเกาหลีภายในใต้การนำของสองผู้นำที่โลกจะไม่ลืมทั้ง ประธานาธิบดีทรัมป์เเห่งสหรัฐฯ เเละ นายคิมจองอึนเเห่งเกาหลีเหนือ ซึ่งเเสดงความคิดเห็นเเต่ละครั้งก็สะเทือนตลาดกันไปตามๆ กันทั้งตลาดสินทรัพย์เสี่ยงเเละตลาดสินทรัพย์ปลอดภัย สำหรับปัจจัยอีกปัจจัยหนึ่งที่เรามองว่าน่าจะกลับเข้ามาชี้นำการเคลื่อนไหวของตลาดอีกครั้งคงหนีไม่พ้นคาดการณ์การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐฯ โดยเฉพาะภายในสิ้นปีนี้ซึ่งหากเศรษฐกิจสหรัฐฯ ฟื้นตัวโดดเด่นเเละตัวเลขเงินเฟ้อเป็นไปตามเป้าก็มีเเนวโน้มสูงที่จะมีเเรงขายในตลาดทองคำเข้าสู่ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ เเละตลาดสินทรัพย์อย่างตลาดหุ้นประเด็นนี้ก็เป็นประเด็นหนึ่งที่เรายังมีความกังวลพอสมควร
  แนะนำ  ยังคงให้น้ำหนักฝั่ง Long Position

Key Point
Positive( + )

ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง
Negative( - )

เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ
Neutral ( * )

การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง
Exclusive News

ดอลล์แข็งค่าหลังข้อมูลจ้างงานหนุนเฟดอาจขึ้นดอกเบี้ยอีก: ดอลลาร์ปรับตัวขึ้นเมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินสำคัญ ในวันศุกร์ หลังข้อมูลการจ้างงานของสหรัฐยังคงสนับสนุนความเป็นไปได้ที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) อาจจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกในป ีนี้ ทั้งนี้ ดัชนีดอลลาร์บวก 0.1% สู่ระดับ 92.801 หลังร่วงลง 0.5% ในช่วงแรก ขณะท ี่ยูโรลดลง 0.4% สู่ระดับ 1.1866 ดอลลาร์ นอกจากนี้ ดอลลาร์ยังปรับตัวขึ้น 0.2% สู่ ระดับ 110.21 เยน

ทองปรับขึ้นแตะจุดสูงสุดเกือบ 10 เดือน: ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐขยับขึ้น 2.97 ดอลลาร์สู่ 1,324.57 ดอลลาร์ต่อออนซ์ในช่วงท้ายตลาดวันศุกร์ หลังจากขึ้นไปแต ะจุดสูงสุดในรอบเกือบ 10 เดือนที่ 1,328.80 ดอลลาร์ใน ระหว่างวัน โดยได้รับแรงหนุนจ ากตัวเลขการจ้างงานที่ต่ำเกินคาดในสหรัฐในเดือนส.ค. อย่างไรก็ดี ราคาทองลดช่วงบวกลง ในเวลาต่อมา เนื่องจากนักลงทุนมองว่า ตัวเลขดังกล่าวไม่มีแนวโน้มที่จะส่งผลกระทบต่อแนวโน้มของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 


บันทึกโดย : Adminวันที่ : 04 ก.ย. 2560 เวลา : 10:21:57

17-06-2024
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ June 17, 2024, 9:08 am