ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
ทิสโก้ สรุปภาวะตลาดวันก่อน : SET +1.92 จุด แกว่ง +/- กรอบแคบ จับตาการเมือง-งบแบงก์


สรุปภาวะตลาดวันก่อน : SET +1.92 จุด แกว่ง +/- กรอบแคบ จับตาการเมือง-งบแบงก์

SET แกว่ง +/- ในกรอบจำกัด 1202-19 จากความไม่แน่นอนของมาตรการกระตุ้นศก.สหรัฐฯ และการชุมนุมในปท. อย่างไรก็ดี ความกังวลทางการเมืองอาจผ่อนคลายลง หลังที่ประชุมครม.เห็นชอบเปิดประชุมสภาวิสามัญ 26-27 ต.ค. เพื่อแก้วิกฤติการเมือง ต่างชาติพลิกขายสุทธิ 551 ลบ. และ Short S50 Futures 795 สัญญา 5 วันติด 
 
ทิศทางตลาดวันนี้ : ลุ้นรีบาวด์ เก็งสหรัฐฯ ใกล้คลอดแผนกระตุ้นศก.
 
หุ้นโลกเมื่อวาน (20 ต.ค.) ปิด +/- กระจัดกระจาย โดยหุ้นยุโรปส่วนใหญ่ปรับลง กังวลการล็อกดาวน์รอบใหม่จะกระทบต่อกิจกรรมทางศก. และการเจรจาข้อตกลงการค้าหลัง Brexit ยังตกลงกันไม่ได้ ขณะที่หุ้นสหรัฐฯ ปรับขึ้นราว 0.4% คาดหวังพรรคเดโมแครตและทำเนียบขาวใกล้จะบรรลุข้อตกลงมาตรการกระตุ้นศก.รอบใหม่ หลังนางแนซี เพโลซี มีมุมมองเชิงบวกต่อความคืบหน้าในการเจรจา มอง SET มีโอกาสฟื้นตัวจากความหวังมาตรการกระตุ้นศก.ของสหรัฐฯ และเชื่อว่าแนวรับจิตวิทยาบริเวณ 1200 ยังทำงานได้ดี อย่างไรก็ดี การประกาศงบแบงก์ BBL, SCB, TMB ที่แย่กว่าคาดทั้งหมด (หลักๆ จากมีรายการพิเศษและการตั้งสำรองฯ ที่สูงกว่าคาด) และกลุ่มผู้ชุมนุมระบุจะมี “บิ๊ก เซอร์ไพร์ส” คาดยังเป็นปัจจัยถ่วงตลาดจำกัดการฟื้นตัวของ SET วันนี้แนะนำติดตาม กมธ.สรุป 6 ญัตติการแก้ไขรธน. และรายงานสรุปภาวะศก.ของธนาคารกลางสหรัฐฯ แนวรับ 1200+/- แนวต้าน 1220-25 
 
กลยุทธ์การลงทุน : เก็งกำไรต้องรับความเสี่ยงได้สูง / จังหวะสะสมเพื่อการลงทุน
 
การเก็งกำไรต้องรับความเสี่ยงได้สูง เลือกเป็นรายตัวในหุ้นที่คาดงบจะออกมาดี มีปัจจัยบวกหนุนระยะสั้น, ตราบใดที่ SET ยังแกว่งต่ำกว่า 1240-45 แนวโน้มยังเป็นไซด์เวย์ดาวน์อยู่ / พอร์ตลงทุน แนะสะสมช่วงอ่อนตัวแต่ไม่ต้องรีบ
 
• ประเด็นหุ้นน่าสนใจ Fundamental Pick MTC – เป็นหุ้นเด่นในกลุ่ม FIN ที่เราชอบ, คาดกำไร 3Q20F อยู่ที่ 1.3 พันลบ. +20% YoY และ +3% QoQ จากปล่อยสินเชื่อจำนำทะเบียนรถฟื้นตัว หลังโรงเรียนกลับมาเปิดและเริ่มเข้าสู่ฤดูกาลเก็บเกี่ยว, ผู้บริหารยังคงเป้าสินเชื่อปีนี้เติบโตอย่างน้อย +20% (vs 1H20 +16%) ด้วยการขยายฐานลูกค้าและเน้นที่ขนาดการปล่อยสินเชื่อ น่าจะเป็น upside risk ต่อประมาณการกำไรปีนี้และปีหน้าของเราที่คาดว่าจะโต +9% และ +20% ตามลำดับ, เป้าพื้นฐาน 69 บ. / หุ้นได้ประโยชน์มาตรการ “ช้อปดีมีคืน” ชอบ BJC, COM7, CRC, HMPRO / หุ้นเกี่ยวข้องเทคโนโลยีและกระแส “New Normal” – HANA, COM7, ILINK, SYNEX / หุ้นรับอานิสงส์ข่าววัคซีน-การเปิดรับนทท.แบบพิเศษ (STV) ชอบ AOT, BDMS, CENTEL, SPA / หุ้นที่ประเมินเบื้องต้นว่างบ 3Q20F จะดีทั้ง YoY และ QoQ – AP, ILINK, KCE, KTC, MTC, PRM, RBF, SAPPE, SYNEX, TU / ราคาสินค้าโภคภัณฑ์ปรับขึ้น – KSL, TVO / หุ้นน่าสะสม “เพื่อการลงทุน” แนวโน้มกำไรปีหน้าฟื้นตัวโดดเด่นและ Upside > 20% ชอบ AEONTS, BAM, BDMS, BEM, CPALL, MTC, PTTGC, TWPC, WHA และทยอยเก็บหุ้นปันผลที่คาด Div. Yield > 4% ต่อปี แนะนำ DCC, EASTW, INTUCH, LH, QH, NYT, PROSPECT, RATCH, TVO / หุ้นกลุ่มที่มักแข็งกว่าตลาดในช่วงการเมืองร้อน – COMM ชอบ BJC, CPALL, HMPRO, RS / FOOD ชอบ CPF, GFPT, TVO / ETRON ชอบ HANA, KCE / หุ้นฟื้นฟูศก.-สังคม 4 แสนลบ.และลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน – CK, SEAFCO 
 
•หุ้นเด่น ต.ค. (Smart Tactics) BGC, PRM, SEAFCO, SMPC, SYNEX, TPIPL 
 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 21 ต.ค. 2563 เวลา : 10:53:26

29-02-2024
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ February 29, 2024, 9:22 am