กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ขอให้นิสิตนักศึกษาระดับอุดมศึกษาที่ประสงค์ขอกู้ยืมเงินรายใหม่ ปีการศึกษา 2569 เร่งดำเนินการยื่นความประสงค์ขอกู้ยืมเงินผ่านระบบ Pre-Approve ภายในระยะเวลาที่กำหนด โดยผู้ที่ศึกษาในสถานศึกษา (แบบทั่วไป) จะต้องยื่นความประสงค์ภายในวันที่ 13 กรกฎาคม 2569 และผู้ที่ศึกษาในสถานศึกษา (แบบอาเซียน) จะต้องยื่นความประสงค์ภายในวันที่ 28 สิงหาคม 2569 ทางเว็บไซต์ กยศ.

นางอัญชลี ภูริวิทย์วัฒนา รองผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา รักษาการแทน ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา เปิดเผยว่า “ขณะนี้ กยศ. ได้เปิดระบบการยื่นความประสงค์ขอกู้ (Pre-Approve) สำหรับนิสิตนักศึกษาในระดับอุดมศึกษา ปีการศึกษา 2569 ซึ่งเป็นขั้นตอนสำคัญสำหรับผู้ขอกู้ยืมเงินรายใหม่ เพื่อยืนยันตัวตนและคัดกรองคุณสมบัติเบื้องต้น ก่อนส่งข้อมูลให้สถานศึกษาดำเนินการพิจารณาคัดเลือกผู้ขอกู้ยืมตามหลักเกณฑ์ที่กองทุนกำหนด โดยผู้ที่ศึกษาในสถานศึกษา (แบบทั่วไป) จะต้องยื่นความประสงค์ผ่านระบบ Pre-Approve ภายในวันที่ 13 กรกฎาคม 2569 เพื่อให้สถานศึกษาพิจารณาคัดเลือกผู้ขอกู้ยืมตามคุณสมบัติและส่งรายชื่อมายัง กยศ. ภายในวันที่ 15 กรกฎาคม 2569 ส่วนผู้ที่ศึกษาในสถานศึกษา (แบบอาเซียน) จะต้องยื่นความประสงค์ภายในวันที่ 28 สิงหาคม 2569 และสถานศึกษาจะส่งรายชื่อให้ กยศ. ภายในวันที่ 31 สิงหาคม 2569
ทั้งนี้ กยศ. จะไม่ขยายระยะเวลาดำเนินการในระบบ Pre-Approve ผู้ที่ประสงค์ขอกู้ยืมเงินต้องเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในระยะเวลาที่กำหนด เพื่อให้สามารถเข้าสู่ขั้นตอนการพิจารณาและดำเนินการกู้ยืมเงินได้อย่างต่อเนื่องต่อไป โดยสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ www.studentloan.or.th
ข่าวเด่น