หุ้นทอง
AWC และ Melia Hotels International ลงนามร่วมพัฒนาโรงแรมใหม่ในพัทยา ด้วยแบรนด์ชั้นนำ Melia และ Paradisus เสนอประสบการณ์ลักชัวรีระดับโลก สนับสนุนพัทยาสู่จุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวริมทะเลอย่างยั่งยืนของไทย


 
· AWC สานต่อความร่วมมือกับ Meliá Hotels International หนึ่งในผู้ประกอบการโรงแรมริมทะเลชั้นนำระดับโลก ลงนามร่วมพัฒนาโรงแรม มีเลีย พัทยา ซิตี้ (Meliá Pattaya City) และโรงแรมพาราดิซุส จอมเทียน (Paradisus Jomtien Resort)

· โรงแรม มีเลีย พัทยา ซิตี้ เป็นส่วนหนึ่งของ Aquatique โครงการมิกซ์ยูสขนาดใหญ่ ส่งเสริมเมืองท่องเที่ยวริมทะเลสู่การเป็นจุดหมายปลายทางลักชัวรีระดับโลก

· โรงแรมพาราดิซุส จอมเทียน เป็นแบรนด์โรงแรมสุดหรูครบวงจรแบบรวมประสบการณ์เหมาจ่าย (All-inclusive) ระดับโลกที่จะมาเปิดตัวเป็นครั้งแรกในเอเชียที่พัทยา

· AWC และ Melia มีวิสัยทัศน์ร่วมกันด้านการท่องเที่ยวยั่งยืน ความร่วมมือครั้งนี้สนับสนุนการเติบโตของเมืองพัทยา และเสริมความเป็นเมืองท่องเที่ยวริมทะเลสุดหรูและยั่งยืนระดับโลก

8 เมษายน 2567, กรุงเทพฯ ประเทศไทย – บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของไทยที่มุ่งเน้นตอบสนองไลฟ์สไตล์แบบครบวงจร ลงนามข้อตกลงในการพัฒนาและบริหารโรงแรมกับ Meliá Hotels International หนึ่งในเครือโรงแรมใหญ่ที่สุดจากยุโรป และมีชื่อเสียงด้านการบริหารโรงแรมและรีสอร์ทหรูริมทะเลหลายแห่งในยุโรป เพื่อพัฒนาโรงแรม 2 แห่งในพัทยา ภายใต้แบรนด์ โรงแรม มีเลีย พัทยา ซิตี้ (Meliá Pattaya City) ซึ่งเป็นแบรนด์โรงแรมระดับแฟลกชิปและเป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยง และโรงแรม พาราดิซุส จอมเทียน (Paradisus Jomtien Resort) ซึ่งเป็นแบรนด์สุดหรูที่มอบประสบการณ์ครบวงจรแบบเหมาจ่าย (All-inclusive) ที่จะเข้ามาสร้างนิยามใหม่ของประสบการณ์พักผ่อนอย่างหรูหราในเมืองท่องเที่ยวริมทะเลที่โด่งดังที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย โดยนับเป็นครั้งแรกที่แบรนด์หรูระดับโลกทั้งสองจะเข้ามาปักธงในเมืองพัทยา เสริมสร้างชื่อเสียงของเมืองตากอากาศของประเทศไทยในฐานะจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวลักชัวรีและยั่งยืนชั้นนําของโลก

ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ของ AWC กับ Meliá Hotels International ตอกย้ำความมุ่งมั่นของบริษัทที่จะพัฒนาจุดหมายปลายทางเชิงกลยุทธ์ในจุดหมายปลายทางเมืองท่องเที่ยวริมทะเล โดยความร่วมมือในครั้งนี้ยังเป็นการขยายพอร์ตโฟลิโอด้านการให้บริการและไลฟ์สไตล์ระดับไฮเอนด์ที่หลากหลายของ AWC ตามกลยุทธ์การเติบโต (GROWTH-LED) ของบริษัท พร้อมตอบสนองกับความสามารถในการเติบโตของเมืองพัทยาและพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว

นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จํากัด (มหาชน) หรือ AWC เปิดเผยว่า "AWC และ Meliá ต่างมีความมุ่งมั่นอย่างลึกซึ้งต่อการพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ขยายพอร์ตโฟลิโอและเสริมความแข็งแกร่งของพัทยาในฐานะจุดหมายปลายด้านไลฟ์สไตล์ลักชัวรีระดับโลก ด้วยการนำ Meliá แบรนด์ระดับแฟลกชิป และ Paradisus แบรนด์โรงแรมหรูครบวงจรแบบเหมาจ่าย (All-inclusive) มาสู่เมืองตากอากาศริมทะเลที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา โดยความได้เปรียบที่เป็นเอกลักษณ์ของพัทยา ไม่ว่าจะเป็นระยะทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เต็มไปด้วยกิจกรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจ สถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย อาหารทะเลสดใหม่และอาหารนานาชาติ รวมทั้งขนมท้องถิ่นอันโด่งดัง และวัฒนธรรมพื้นเมืองอันโดดเด่น เมื่อเสริมด้วยความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาโรงแรมริมทะเลที่มีมาอย่างยาวนานของ Meliá จะมอบการบริการอันน่าประทับใจให้กับนักเดินทางทั่วโลกที่มองหาประสบการณ์สุดพิเศษไม่มีวันลืม พร้อมสนับสนุนพัทยาสู่การเป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวยั่งยืนระดับโลก”

“โรงแรม มีเลีย พัทยา ซิตี้ ซึ่งตั้งอยู่ภายใน Aquatique โครงการมิกซ์ยูสขนาดใหญ่ของ AWC ที่จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้พื้นที่พัทยาสู่มิติใหม่ของความหรูหราผ่านความเชี่ยวชาญของผู้บริหารโรงแรมระดับโลกและกิจกรรมอันหลากหลาย ในขณะที่โรงแรม พาราดิซุส จอมเทียน จะเป็นหนึ่งในโรงแรมหรูครบวงจรแบบเหมาจ่ายแห่งแรกในพัทยา ที่จะพลิกโฉมพัทยาสู่การเป็นจุดหมายปลายทางสุดหรูสำหรับนักเดินทางที่มองหาสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่ครบครันทั้งความประทับใจ รวมถึงลูกค้าในกลุ่ม MICE ซึ่ง AWC เชื่อมั่นว่าความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยสร้างคุณค่าให้กับชุมชนโดยรอบ และเป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริมเศรษฐกิจให้กับประเทศไทย"

มร. กาเบรียล เอสการ์เร ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Meliá Hotels International กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ของเรากับ AWC มีหัวใจสำคัญที่ความมุ่งมั่นร่วมกันในการมอบประสบการณ์การให้บริการที่พิเศษสุดในประเทศไทย เริ่มต้นด้วยความร่วมมือครั้งแรกของเราจากโรงแรมที่เปิดดําเนินการแล้ว 3 แห่ง ได้แก่ โรงแรม มีเลีย เกาะสมุย โรงแรม มีเลีย เชียงใหม่ และโรงแรม อินน์ไซด์ บาย มีเลีย กรุงเทพ สุขุมวิท ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้ เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะเปิดตัวโรงแรมใหม่อีกสองแห่งในพัทยา ได้แก่ โรงแรม มีเลีย พัทยา ซิตี้ และโรงแรม พาราดิซุส จอมเทียน ซึ่งนับเป็นการเปิดตัวแบรนด์ระดับหรูที่ทุกคนต่างตั้งตารอของเราอย่างพาราดิซุสในเอเชีย ที่นับเป็นก้าวสําคัญในการตอกย้ำสถานะของเราในตลาดที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาแห่งนี้ โดยเมื่อนับโรงแรม มีเลีย กรุงเทพ ที่อยู่ในระหว่างการดําเนินการอยู่นั้นจะทําให้จํานวนอสังหาริมทรัพย์ทั้งหมดภายใต้ความร่วมมือของเรากับ AWC ในประเทศไทยเพิ่มขึ้นรวมทั้งหมดเป็น 6 แห่ง"

โรงแรม มีเลีย พัทยา ซิตี้ มีกําหนดเปิดให้บริการในเดือนธันวาคม 2567 โดยจะตั้งอยู่ใจกลางเมืองพัทยา ที่จะเสนอบริการเหนือระดับอย่างไม่มีใครเหมือน มุ่งให้ความสำคัญกับเรื่องของสุขภาพหรือ Wellbeing และเป็นโรงแรมที่เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยงแห่งแรกในพัทยาภายใต้เครือ Meliá ทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Aquatique ซึ่งออกแบบเพื่อมอบบริการเหนือระดับให้กับลูกค้าที่มองหาประสบการณ์การเดินทางเพื่อการพักผ่อนควบคู่กับการทํางาน โดยภายในโรงแรมจะประกอบไปด้วยห้องอาหารและบาร์อันเป็นเอกลักษณ์ พื้นที่ศิลปะสร้างแรงบันดาลใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ และพื้นที่สําหรับผู้เข้าพักและสัตว์เลี้ยง ด้วยจำนวนห้องพักรวมทั้งหมด 234 ห้อง มีเป้าหมายเพื่อดึงดูดกลุ่ม MICE และผู้ที่กําลังมองหาไลฟ์สไตล์อันทันสมัย

โรงแรมยังมีกิจกรรมต่าง ๆ อาทิ Social Space Club Lounge ฟีเจอร์เตาผิงในร่ม ห้องดูหนัง สระว่ายน้ำหาดจอมเทียน Co-working Lounge ห้องประชุม ห้องบอลรูม และพื้นที่จัดปาร์ตี้ในสนามหญ้า พร้อมนำเสนอประสบการณ์อาหารและเครื่องดื่มที่ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ โรงแรม มีเลีย พัทยา ซิตี้ ยังได้รับการรับรองมาตรฐาน LEED & WELL Gold ตอกย้ำความมุ่งมั่นของ AWC และ Meliá ในการดําเนินธุรกิจและการพัฒนาโครงการอย่างยั่งยืน

โรงแรม พาราดิซุส จอมเทียน มีกําหนดเปิดให้บริการในปี 2571 โดยจะเป็นโรงแรมหรูครบวงจรแบบเหมาจ่าย (All-inclusive) แห่งแรกในพัทยา นําเสนอการผสมผสานระหว่างความหรูหราและการพักผ่อนอันด้วยภูมิทัศน์อันเป็นเอกลักษณ์ในพื้นที่ ตั้งเป้าที่จะมอบประสบการณ์สุดพิเศษที่ให้กับผู้เข้าพักได้ค้นพบความประทับใจที่ดีที่สุดของจุดหมายปลายทางอันยอดเยี่ยมภายใต้แนวคิด Destination Inclusive® Luxury Resort นวัตกรรมแนวคิดโรงแรมแบบเหมาจ่ายซึ่งจะเติมเต็มประสบการณ์ของจุดหมายปลายทางและวัฒนธรรมท้องถิ่นอย่างครอบคลุม โดยโรงแรมตั้งอยู่บนพื้นที่ริมชายหาดอันโดดเด่นของจอมเทียน พร้อมนำเสนอกิจกรรมกีฬาทางน้ำและกิจกรรมสันทนาการที่หลากหลาย รวมถึงสระว่ายน้ำแบบ Loop Pool สระว่ายน้ำสําหรับครอบครัว บีชคลับ โซนความบันเทิงบนชั้นดาดฟ้าและดีเจพร้อมวิวพระอาทิตย์ตก สนามเทนนิสบนชั้นดาดฟ้า และสนามฟุตบอล

โรงแรม พาราดิซุส จอมเทียน จะให้บริการห้องพักทั้งหมด 698 ห้อง โดยเป็นห้องพักโรงแรม 654 ห้อง และวิลล่า 44 ห้อง มุ่งดึงดูดลูกค้า MICE ทั้งในและต่างประเทศที่มองหาแพ็คเกจแบบเหมาจ่าย ทั้งยังให้ความสำคัญกับเรื่องของความยั่งยืน โดยได้รับการรับรอง LEED & WELL Platinum สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของ AWC ต่อแนวคิดอาคารสีเขียวและการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

"ความร่วมมือของเรากับ Meliá Hotels International เป็นข้อพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของเราในการมอบประสบการณ์ไลฟ์สไตล์ที่เหนือระดับและการบริการอันเป็นเลิศ AWC มั่นใจว่าโรงแรม มีเลีย พัทยา ซิตี้ และโรงแรมพาราดิซุส จอมเทียน ไม่เพียงจะพลิกโฉมพัทยาให้เป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวหรูระดับโลก แต่จะยังจะช่วยสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับการท่องเที่ยวและบริการอันหรูหราและยั่งยืนในประเทศไทยอีกด้วย" นางวัลลภา กล่าวเสริม

ปัจจุบัน AWC ดำเนินการบริหารโรงแรมร่วมกับ Meliá Hotels International รวมจํานวน 3 แห่ง ได้แก่ โรงแรม มีเลีย เกาะสมุย (ได้รับรางวัล Traveler’s Choice Best of Best 2023) โรงแรม มีเลีย เชียงใหม่ (ได้รับรางวัล Travel + Leisure: LUXURY AWARDS APAC - Thailand 's best upcountry hotels 2023) และโรงแรม อินน์ไซด์ บาย มีเลีย กรุงเทพ สุขุมวิท (ได้รับรางวัล The LLM Readers’ Travel Awards 2023: Best City Hotel, Best Hotel for Business and Best Hotel for Design) โดยมีจำนวนห้องพักรวมทั้งหมด 668 ห้อง และเมื่อนับรวมโรงแรม มีเลีย พัทยา ซิตี้ และโรงแรม พาราดิซุส จอมเทียน จะทำให้ AWC และ Meliá มีจำนวนห้องพักร่วมกันทั้งหมดกว่า 1,600 ห้อง ใน 4 เมืองท่องเที่ยวหลักของประเทศของไทย

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 08 เม.ย. 2567 เวลา : 16:49:37
29-05-2024
เบรกกิ้งนิวส์
1. ตลาดหุ้นปิด(29 พ.ค.67) ลบ 12.87 จุด ดัชนีอยู่ที่ 1,349.83 จุด

2. ประกาศ กปน.: 5 มิ.ย. 67 น้ำไหลอ่อนไม่ไหล ถนนชัยพฤกษ์

3. ตลาดหุ้นปิดภาคเช้า (29 พ.ค.67) ดัชนีอยู่ที่ 1,358.31 จุด ลบ 4.39 จุด

4. MTS Gold คาดว่าจะมีแนวรับที่ระดับ 2,345 เหรียญ และแนวต้านที่ระดับ 2,365 เหรียญ

5. ดัชนีดาวโจนส์ ปิดเมื่อคืน (28 พ.ค.67) ร่วง 216.73 จุด เหตุบอนด์ยีลด์พุ่ง

6. ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้เคลื่อนไหวในกรอบ 36.55-36.75 บาท/ดอลลาร์

7. ทองเปิดตลาด (29 พ.ค. 67) พุ่งขึ้น 250 บาท ทองรูปพรรณ ขายออก 41,400 บาท

8. ตลาดหุ้นไทยเปิด (29 พ.ค.67) บวก 1.15 จุด ดัชนีอยู่ที่ 1,363.85 จุด

9. ทองนิวยอร์ก ปิดเมื่อคืน (28 พ.ค.67) บวก 22 เหรียญ รับแรงหนุนดอลลาร์อ่อนค่า

10. ค่าเงินบาทเปิดวันนี้ (29 พ.ค.67) แข็งค่าขึ้นเล็กน้อย ที่ระดับ 36.62 บาทต่อดอลลาร์

11. มรสุมพัดปกคลุมประเทศไทย ส่งผลฝนฟ้าคะนองในภาคเหนือ 60% กรุงเทพปริมณฑล-ภาคกลาง-ภาคตะวันออก 40% ภาคอีสาน 30% ภาคใต้ 20-30%

12. ตลาดหุ้นปิด (28 พ.ค.67) ลบ 3.67 จุด ดัชนีอยู่ที่ 1,362.70 จุด

13. MTS Gold ภาพรวมยังคงเป็นลักษณะของการทรงตัวในกรอบ Sideways ระหว่างแนวรับ 2,330 เหรียญ และแนวต้าน 2,365 เหรียญ

14. ตลาดหุ้นปิด (27 พ.ค.67) บวก 1.89 จุด ดัชนีอยู่ที่ 1,366.37 จุด

15. ตลาดหุ้นปิดภาคเช้า (27 พ.ค.67) ลบ 1.01 จุด ดัชนีอยู่ที่ 1,363.47 จุด

อ่านข่าว เบรกกิ้งนิวส์ ทั้งหมด
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ May 29, 2024, 7:47 pm